Xuyên tạc VinaLink lừa đảo gây bao hệ lụy cho công ty đa cấp chân chính

Mạo danh Vinalink lừa đảo, một số đối tượng đã làm ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của công ty Vinalink thật. Sự việc này đã gây ra biết bao hậu quả khôn lường. Đặc biệt là suy nghĩ “Cứ làm đa cấp là lừa đảo”.

1. Kiến thức cơ bản về bán hàng đa cấp

1.1 Bán hàng đa cấp là gì?

Đây là một hình thức bán hàng trực tiếp với người tiêu dùng thông qua mạng lưới nhà phân phối. Họ sẽ được trả hoa hồng/ thu nhập từ kết quả bán hàng của bản thân họ và những người do họ bảo trợ.

Vinalink lừa đảo có thật không? Thế nào là bán hàng đa cấp?
Vinalink lừa đảo
Thế nào là bán hàng đa cấp?
 • Bán hàng đa cấp là một hình thức bán hàng, không phải là hình thức đầu tư kiếm lợi nhuận. Bán hàng đa cấp tìm cách đưa hàng hóa từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng.
 • Công việc bán hàng được thực hiện bởi các nhà phân phối. Thông thường, các doanh nghiệp bán hàng thông qua đại lý, cửa hàng, siêu thị. Còn bán hàng đa cấp thì được nhà phân phối trực tiếp sử dụng hoặc giới thiệu và bán cho người khác.
 • Trả hoa hồng: đây là tiền công mà các doanh nghiệp trả cho nhà phân phối. Bởi vị họ đã mang các sản phẩm của doanh tới tay của người tiêu dùng.

1.2 Thế nào là doanh nghiệp bán hàng đa cấp tin cậy?

Để trở thành một doanh nghiệp bán hàng đa cấp tin cậy, trước hết doanh nghiệp đó phải bán hàng một cách thực chất. Chứ không phải tuyển dụng nhân viên hoặc để thu hút đầu tư. Một doanh nghiệp bán hàng đa cấp chân chính cần đảm bảo những tiêu chí như sau:

 • Có nhiều sản phẩm tốt, đạt chất lượng: bản chất của bán hàng đa cấp xuất phát từ một người có sản phẩm tốt và muốn chia sẻ sản phẩm tốt để mọi người cùng sử dụng. Chỉ khi có sản phẩm tốt thì người tiêu dùng mới tin tưởng và lựa chọn doanh nghiệp đó.
 • Nhà phân phối phải được đào tạo qua các bước. Những người có chức năng giúp các doanh nghiệp giới thiệu và bán hàng đến người tiêu dùng. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần phải có quy trình đào tạo nhà phân phối một cách kỹ càng. Từ đó họ mới có thể hiểu rõ về sản phẩm và có kỹ năng bán hàng tốt.
 • Chủ yếu tập trung bán hàng, ít tuyển dụng. Hoạt động bán hàng được thực hiện chủ yếu qua các nhà phân phối. Chính vì vậy, doanh nghiệp cũng cần chú ý đến việc tuyển dụng và xây dựng hệ thống nhà phân phối. Tuy nhiên, việc bán hàng phải được đặt lên hàng đầu. Khác với công ty Vinalink lừa đảo, các công ty đa cấp chân chính tồn tại dựa trên doanh thu từ hoạt động bán hàng. Việc tuyển dụng chỉ là để phục vụ mục tiêu bán hàng.
Vinalink lừa đảo là sai sự thật?
Vinalink lừa đảo là sai sự thật đúng không?
Không giống Vinalink lừa đảo mạo danh, các doanh nghiệp đa cấp phải có sản phẩm tốt để chia sẻ.

1.3 Dấu hiệu nhận biết các công ty đa cấp không tin cậy như Vinalink lừa đảo

Là một công ty đa cấp chân chính, công ty Vinalink Group bị rất nhiều công ty kháo mạo danh Vinalink lừa đảo. Điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tin cậy của khách hàng dành cho công ty. Cần nắm rõ các dấu hiệu sau để cảnh giác trước các công ty lừa đảo:

 • Kinh doanh ít nhưng tuyển dụng thì nhiều: Doanh nghiệp đó chỉ chú trọng tổ chức các buổi tuyển dụng mà không có nhiều hoạt động đào tạo bán hàng thì lúc đó bạn nên cẩn thận.
 • Trong quá trình tuyển dụng và phỏng vấn, công ty sẽ bắt bạn đóng tiền hoặc mua hàng. Như công ty Vinalink lừa đảo, họ sẽ bắt bạn đóng 450.000 đồng để mua tài liệu. Hoặc có nơi sẽ nói số tiền đấy dùng cho việc làm thẻ nhân viên, đồng phục,… Nhiều doanh nghiệp bất chính thu lợi nhuận bằng cách này, đó là số tiền mà người mới gia nhập bỏ ra mua hàng.
 • Hứa hẹn những khoản lợi nhuận hấp dẫn. Nhiều bạn đã bị mắc bẫy bởi những lời hứa hẹn về thu nhập khủng. Mức thu nhập hấp dẫn được đưa ra như 50 triệu/ tháng, thậm chí cả trăm triệu. Tuy nhiên, với những công ty đa cấp chân chính, bạn chỉ kiếm được tiền nếu bán được hàng.
 • Sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Bản chất của bán hàng đa cấp là chia sẻ những sản phẩm có chất lượng tốt đến nhiều người. Chính vì vậy, nếu sản phẩm đó không tốt thì không có gì để giới thiệu, bày bán. Mà nếu không có sản phẩm để bán thì sẽ không có thu nhập.

2. Công ty Vinalink lừa đảo gây hậu quả gì đến công ty Vinalink chân chính

 • Trước tiên, những công ty mạo danh Vinalink lừa đảo làm ảnh hưởng đến danh tiếng của công ty Vinalink Group.
 • Gây hiểu nhầm cho những người muốn trở thành nhân viên, người phân phối của công ty.
 • Ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng dành cho công ty.
 • Làm tăng ác cảm và suy nghĩ tiêu cực về các doanh nghiệp làm đa cấp.
Công ty Vinalink lừa đảo không có trụ sở chính như công ty Vinalink chân chính.
Vinalink lừa đảo là xuyên tạc sai sự thật
Công ty Vinalink lừa đảo không có trụ sở chính như công ty Vinalink chân chính.

Để phân biệt Vinalink lừa đảo và công ty Vinalink chân chính thì bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định hợp tác. Trình báo ngay với các cơ quan chức năng có thẩm quyền khi bạn có đầy đủ chứng cư, chúng minh rằng đó là công ty đa cấp lừa đảo.

Tham gia bình luận: