Giải đáp tất tần tật về sale online bạn không nên bỏ qua

Sale online không phải là từ ngữ xa lạ gì nữa đối với nhiều người. Tuy nhiên, để hiểu hết được về vấn đề này thì chưa mấy ai biết hết được. Để giải đáp những thắc mắc này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

>>Xem thêm: Vinalink lừa đảo– cảnh giác trước những công ty đa cấp bất chính

1.Tìm hiểu về sale online

Sale online là hình thức thực hiện các vụ giao dịch và trao đổi giữa người mua và người bán thông qua hình thức online. So với bán hàng truyền thống, bán hàng online có nhiều ưu điểm nổi bật. Đặc biệt, các doanh nghiệp bán hàng qua mạng doanh số bán hàng sẽ được tăng đáng kể.

Chưa kể, trong thời buổi công nghệ hiện đại như hiện nay; nếu chỉ bán hàng theo cách truyền thống thì chưa hiệu quả. Bên cạnh đó, trên internet cũng có nhiều phần mềm, công cụ giúp hỗ trợ bán hàng rất đa năng. Các doanh nghiệp có thể tận dụng những phần mềm này để cải thiện doanh số bán hàng của công ty mình.

Sale online không những tốt cho các doanh nghiệp mà còn tốt cho người tiêu dùng. Trên thị trường hàng hóa rộng lớn, người tiêu dùng có thể thỏa sức lựa chọn loại hàng hóa mà mình cần; với giá thành và chất lượng không kém khi mua ở ngoài. Ngoài ra, khi mua hàng online, khách hàng còn được hưởng nhiều ưu đãi và khuyến mãi lớn. Đặc biệt, khi mua hàng, người tiêu dùng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức. Đây là hình thức mua bán cực kỳ hợp lý đối với những người bận rộn.

Sale online đang rất hot trong thời đại công nghệ số hiện nay
Sale online đang rất hot trong thời đại công nghệ số hiện nay

2. Để sale online thành công thì cần có những yếu tố nào?

2.1 Tinh tế và nhạy cảm trước khách hàng

Không chỉ bán hàng trực tiếp hay bán hàng truyền thống mới cần nắm bắt tâm tư của khách hàng; đối với sale online cũng vậy. Khi khách hàng muốn mua sản phẩm, cần bạn tư vấn thì việc quan trọng đầu tiên là bạn phải thân thiện và vui vẻ. Không cần tư vấn quá nhiều, dài dòng văn tự; bạn chỉ cần trả lời những câu hỏi trọng tâm và đưa ra những thông tin quan trọng về sản phẩm đến với khách hàng.

Đặc biệt, thông qua cách nói chuyện, nhắn tin của khách; bạn phải tinh tế nắm bắt được tâm trạng cũng như thái độ của khách để có những thay đổi sao cho phù hợp.

Thấu hiểu khách hàng là một điều quan trọng để chốt sale thành công
Thấu hiểu khách hàng là một điều quan trọng để chốt sale thành công

2.2 Cần có sự sáng tạo trong các quá trình

Sáng tạo là một điều không thể thiếu trong quá trình sale online. Nếu bạn chỉ copy nguyên từ trên web ra rồi up lên website của doanh nghiệp thì nó hết sức nhàm chán và vô vị.

Để người tiêu dùng ngay lập tức bị thu hút bởi sản phẩm của doanh nghiệp mình giữa vô vàn các sản phẩm tương tự khác; thì bạn phải thật sáng tạo. Sáng tạo trong cả nội dung lẫn hình thức. Nếu bạn là một bắt trend nhanh thì đây là một điều tốt; bởi vì mọi người thường bị thu hút bởi nhiều thứ mới lạ. Ngoài ra, hình ảnh, các trang trí cũng như decor website của công ty cũng phải sáng tạo và bắt mắt.

3. Muốn trở thành sale online thì cần trang bị kỹ năng gì?

Không phải riêng làm sale, khi bạn làm bất cứ một việc gì thì đều cần những kỹ năng nhất định. Trong sale cũng vậy; các kỹ năng đặc biệt mà một người muốn trở thành nhân viên sale online cần có là:

  • Kỹ năng giao tiếp: Sẽ chẳng có khách hàng nào muốn nói chuyện với một người tư vấn nói năng không rõ ràng; nói giọng địa phương; khi nói còn bị vấp nhiều chỗ. Vì vậy, trước tiên để làm sale thì bạn cần rèn luyện cho mình sự tự tin cần thiết. Khi đó, bạn mới có thể giới thiệu sản phẩm đến với người tiêu dùng.
  • Kỹ năng đàm phán: Đây là một kỹ năng đặc biệt quan trọng; nó quyết định đến bước cuối cùng là bạn có chốt đơn thành công không. Đàm phán có thể là về chất lượng, giá thành của sản phẩm; những người biết đàm phán là những người nhạy cảm, tinh tế và nắm bắt được tâm lý khách hàng.
  • Kỹ năng xử lý tình huống: Trong quá trình bán hàng online bạn sẽ gặp phải rất nhiều khách hàng; song song với nó sẽ có rất nhiều tình huống xảy ra. Chính vì vậy, bạn phải biết quản lý cảm xúc cá nhân; nhanh trí và xử lý tình huống nhanh chóng và hợp lý.
  • Kỹ năng chăm sóc khách hàng: Chăm sóc khách hàng trước hay sau khi mua hàng đều quan trọng như nhau. Vì vậy, bạn cần biết co giãn vừa phải; làm thế nào để lấy được lòng tin và thái độ thân thiện của khách hàng dành cho mình.
Càn trang bị cho mình những ỹ năng làm sale online
Cần trang bị cho mình những kỹ năng làm sale online

4. Những kênh quảng cáo sale online hiệu quả

Như đã nói ở phần trên, internet có tác dụng cực kỳ quan trọng trong việc bán hàng online. Các nền tảng, ứng dụng và công cụ có tính năng hỗ trợ doanh nghiệp. Những kênh quảng cáo hiệu quả thường được sử dụng đó là:

  • Google Adwords
  • Facebook Adwords
  • Youtube Adwords
  • Email marketing
  • Seeding Forum
  • Đăng bài quảng cáo trên báo chí,…

>>Xem thêm: Mua sắm online có những ưu và nhược điểm gì?

Trên đây là những chia sẻ thú vị về công việc sale online. Nó là một công việc có thể nói là vừa dễ mà vừa khó. Tuy nhiên, nếu bạn có đầy đủ các kỹ năng cần thiết cũng như sự chăm chỉ và quyết tâm; thì chúng tôi tin rằng không có gì có thể ngăn cản được bạn. Chúc các bạn thành công.

Tham gia bình luận: